Khi nào cần đến phục hồi chức năng?

Phục hồi chức năng là một trong 3 thuật ngữ y khoa bao gồm phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng. Đây là chuyên ngành y học có chức năng nghiên cứu và đưa ra các biện pháp khác nhau giúp tình trạng bệnh thuyên giảm và phục hồi chức năng vốn có của các cơ quan sau chữa trị hoặc sau tổn thương. Vậy phục hồi chức năng được ứng dụng trong các trường hợp nào? 

1. MỤC ĐÍCH CỦA PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Để phục hồi chức năng mang lại hiệu quả cao, cần kết hợp giữa phòng và chữa bệnh đi đôi với nhau. Phương pháp hướng đến những mục đích chính như:

 • Hỗ trợ hiệu quả cho người bệnh phục hồi sức khỏe, các cơ quan, bộ phận bị tổn thương trong và sau quá trình điều trị bệnh.
 • Giúp người bệnh thích nghi với môi trường sống, có thể tự lập mà không cần đến sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Đây là một trong những cách giúp họ sống có ích và không trở thành gánh nặng của gia đình, xã hội.

 • Phòng chống và ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tái phát bệnh sau điều trị. Phương pháp giúp duy trì sức khỏe lâu dài, ổn định mang đến niềm vui cho người bệnh và mọi người xung quanh.
 • Có các tác động tích cực tới suy nghĩ, tư tưởng của người bệnh, giúp họ có cái nhìn mới tốt hơn với tinh thần thoải mái và dễ chịu. Bên cạnh đó hạn chế các dấu hiệu căng thẳng, stress trong công việc và cuộc sống.

2. CÁC BỆNH CẦN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Phục hồi chức năng được áp dụng cho đối tượng mắc các vấn đề về tâm kts, chấn thương cột sống, thần kinh hay các bệnh cơ xương khớp hoặc bản thân họ bị khuyết tật, khiếm khuyết,... cụ thể như:

 • Người bị thoát vị đĩa đệm nhẹ và vừa, người sai khớp, trật khớp, lưng đau nhức, viêm cột sống chưa dính khớp, vẹo cột sống,... được áp dụng  phục hồi chức năng để giảm tình trạng và phục hồi lại.
 • Người bị đau khớp, viêm khớp, căng cơ, hội chứng ống cổ tay, các chấn thương sau khi chơi thể thao, lao động quá sức hoặc chấn thương hàng ngày.

Nguyên nhân Đau nhức xương khớp ở người già và cách giảm đau hiệu quả | Blog
Người bị đau khớp, viêm khớp, căng cơ, hội chứng ống cổ tay có thể phục hồi chức năng sớm để nâng cao chất lượng điều trị

 • Người mắc bệnh liên quan đến thoái hóa khớp, đau nhức xương khớp do tuổi tác đặc biệt là người lớn tuổi hoặc do chấn thương lao động,...
 • Bệnh nhân sau phẫu thuật chấn thương sọ não, dây chằng gối, thay khớp, thần kinh cột sống đều cần đến phục hồi chức năng.
 • Người làm việc áp lực dẫn đến tâm lý rối loạn và bị stress hoặc mắc trầm cảm, tự kỷ,... cần áp dụng các biện pháp phục hồi chức năng để tinh thần được thư giãn và thoải mái nhất.
 • Trẻ em mắc phải các triệu chứng như chậm nói, nói ngọng, chậm phát triển trí não, tự kỷ,... áp dụng các biện pháp liên quan đến vật lý trị liệu hoặc ngôn ngữ trị liệu để điều trị phục hồi.
 • Người mắc chứng mất ngủ, đau nửa đầu về đêm hoặc các bệnh mãn tính khác trong cơ thể như đái tháo đường, tăng huyết áp,... có thể áp dụng điều trị.

3. ĐỊA CHỈ PHỤC HỒI CHỨC HIỆU QUẢ

Bạn đang quan tâm đến các địa chỉ phục hồi chức năng cho bản thân hoặc gia đình thì không thể bỏ qua địa chỉ phục hồi chức năng liên kết với Hội các bác sĩ phục hồi chức năng Liên bang Nga cùng Hội Phục hồi chức năng Việt Nam.

Đa khoa Quốc tế Việt - Nga là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng với vật lý trị liệu. Sở hữu hệ thống máy móc công nghệ cao cấp nhất hiện nay như: Công nghệ từ trường siêu dẫn, máy laser cường độ cao kết hợp cánh tay robot, công nghệ từ trường xuyên sọ với cánh tay robot cùng công nghệ sinh học tác hồi và máy chạy không trọng lực. Đây là công nghệ tiên tiến giúp điều trị hiệu quả các bệnh lý liên quan đến cơ - xương - khớp, thoát vị đĩa đệm, đau cổ vai gáy, phục hồi chấn thương sau phẫu thuật, tai biến, chấn thương,...

Bên cạnh đó với đội ngũ bác sĩ đầu ngành tại Việt Nam cùng các chuyên gia tại Liên bang Nga trực tiếp thăm khám điều trị. Bạn sẽ được điều trị bởi các chuyên gia hàng đầu với phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Là địa chỉ y tế có liên kết với các bệnh viện lớn và áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế theo quy định mang đến sự thuận tiện cho người bệnh khi thăm khám. Đa khoa Quốc tế Việt - Nga với sứ mệnh mang đến những dịch vụ chất lượng phục vụ sức khỏe của người dân Việt và người nước ngoài đang sinh sống làm việc tại Việt Nam. 

Để điều trị phục hồi chức năng với công nghệ hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm, quý khách có thể đến địa chỉ nhà C2, làng Quốc tế Thăng Long, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc liên hệ qua Hotline 0913.333 .526 được tư vấn, đặt lịch miễn phí. 

Bài trước Bài sau
1900 3130 Đặt lịch