Tập huấn kỹ năng “Giao tiếp ứng xử và chuẩn năng lực cơ bản của Điều dưỡng” tại Bệnh viện.

Thực hiện kế hoạch "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh", chiều 19/6, phòng Điều dưỡng - Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga tổ chức lớp tập huấn "Giao tiếp ứng xử trong Bệnh viện và Chuẩn nặng lực cơ bản của điều dưỡng trong bệnh viện"

Trực tiếp đào tạo tại buổi tập huấn là Ths.Bs Nguyễn Thị Hồng Lam - Điều dưỡng trưởng tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga cùng các học viên là điều dưỡng đang làm việc tại Bệnh viện.

 

Trong những năm qua, bên cạnh việc phát triển chuyên môn, áp dụng những công nghệ cao, tiên tiến vào công tác khám chữa bệnh, Ban Lãnh đạo Bệnh viện cũng rất chú trọng việc bồi dưỡng phát triển con người vì mục tiêu phát triển bền vững, trong đó kỹ năng giao tiếp ứng xử luôn được ưu tiên hàng đầu. Thực tế đã cho thấy phong cách và thái độ phục vụ người bệnh có vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động khám, chữa bệnh nhằm nâng cao chất lượng điều trị. Người bệnh khi vào viện không những được chăm sóc sức khỏe bằng các dịch vụ y tế chất lượng cao mà còn cần được chăm sóc sức khoẻ tinh thần thể hiện qua văn hoá giao tiếp, ứng xử của cán bộ nhân viên y tế với người bệnh.

 

Với mong muốn nâng cao kỹ năng ứng xử, giao tiếp, y đức của cán bộ nhân viên, làm tăng sự hài lòng của người bệnh khi đến thăm khám chữa bệnh tại bệnh viện và cập nhật kiến thức chuẩn năng lực cơ bản của điều dưỡng cho tất cả điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

 

Tại lớp tập huấn, Ths.Bs Nguyễn Thị Hồng Lam đã giúp  các học viên được trang bị, cập nhật kiến thức, kỹ năng giao tiếp ứng xử; hiểu được lợi ích, vai trò của giao tiếp, ứng xử bên cạnh công việc chuyên môn để thay đổi nhận thức, nâng cao tinh thần, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh, đáp ứng mục tiêu sự đổi mới toàn diện phong cách và thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng, củng cố niềm tin cho người bệnh.

Bài sau
1900 3130 Đặt lịch