Tầm quan trọng của công nghệ cao trong nội soi tiêu hoá

Tầm quan trọng của công nghệ cao trong nội soi tiêu hoá  

      Ứng dụng công nghệ  cao, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào nội soi tiêu hóa là một bước tiến mới của nền Y học Việt Nam. Phương pháp được tích hợp công nghệ thông minh giúp phát hiện sớm và đúng các tổn thương ở dạ dày, đại tràng rút ngắn thời gian tiến triển thành ung thư cho người bệnh.
Tổng quan về nội soi tiêu hóa
    Nội soi tiêu hóa là một trong những phương pháp chẩn đoán tổn thương trong ổ bụng, lòng ống tiêu hóa bằng các dụng cụ chuyên dụng. Dụng cụ nội soi giúp bác sỹ nhìn rõ vị trí, kích thước, hình dạng của các tổn thương. Bên cạnh đó còn cho phép sinh thiết để hiểu biết về tế bào học và điều trị tại chỗ các tổn thương đó.
    Nội soi tiêu hóa đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu trong chẩn đoán bệnh liên quan đến dạ dày, thực tràng. Theo thống kê, hiện nay bệnh lý tiêu hóa chiếm tới 30% tổng số bệnh nhân đến khám tại các cơ sở y tế. Thủ thuật nội soi tiêu hóa được ghi nhận ở các trung tâm y tế lớn lên tới hơn 1000 ca/ngày. Trong khi đó, số lượng bác sỹ nội soi theo ước tính mới chỉ đáp ứng được từ 5-10%.

Dàn máy nội soi tiêu hóa ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo

Dàn máy ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo

    Việc bỏ sót polyp, tổn thương do các nguyên nhân khách quan là không thể tránh khỏi. Với bác sỹ tuổi nghề dưới 5 năm thì khả năng bỏ sót polyp khoảng 40%. Còn các bác sỹ tay nghề cao, thâm niên lâu năm có khả năng bỏ sót polyp từ 15-20%. Polyp thường xuất hiện trong dạ dày, đại tràng và bất kỳ vị trí nào trong ống tiêu hóa. Nếu không được chữa trị kịp thời, dẫn đến biến chứng nguy hiểm và phát triển thành ung thư.
    Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ cao AI trong thăm khám, chẩn đoán về đường tiêu hóa mang đến bước tiến mới cho nhân loại. Hệ thống trí tuệ nhân tạo trực tiếp phát hiện những tổn thương nhỏ nhất, polyp và tầm soát ung thư hiệu quả cao.
Nội soi tiêu hóa ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo
    Nội soi tiêu hóa ứng dụng trí tuệ nhân tạo phải kể đến dòng máy PENTAX DISCOVERY AI được sản xuất tại Nhật Bản. Đây là 1 trong top 3 dòng máy nội soi tiêu hóa ứng dụng trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới.
    "Dòng máy PENTAX DISCOVERY AI nổi trội với model PENTAX EPK - i5500 - Máy nội soi tiêu hóa thế hệ mới nhất hiện được sử dụng độc quyền tại Đa khoa Việt - Nga và đầu tiên tại Việt Nam. Máy được tích hợp các tính năng ưu việt, khắc phục toàn bộ nhược điểm của các dòng máy nội soi khác. Với độ phân giải hình ảnh cao, tích hợp chức năng xử lý hình ảnh như nhuộm màu, phóng to giúp phát hiện trực tiếp các tổn thương polyp và những tổn thương nhỏ, phẳng, lõm, khó quan sát, được tích hợp trong hệ thống máy tính. Tốc độ phát hiện các tổn thương và cảnh báo nhanh chóng chỉ với 250 micro giây. Công nghệ phát hiện tổn thương dựa trên dữ liệu không nén, trực tiếp từ máy nội soi, cho độ nhạy lên đến 98%.

 

Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thúy Vinh, Nguyên Giám đốc Trung tâm Tiêu hóa – Bệnh viện E, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện E, Chủ tịch Liên chi Hội Nội soi Việt Nam.

    Hệ thống trí tuệ nhân tạo thông minh với ưu điểm phát hiện tổn thương hoặc các polyp dù là nhỏ nhất giúp bác sỹ có thể thực hiện xâm lấn xử lý ngay lập tức. Đây là công nghệ có khả năng xử lý ở giai đoạn tiền ung thư, giúp triệt để tầm soát ung thư." Bác sỹ Nguyễn Thúy Vinh cho biết.
    Bên cạnh đó, máy kết hợp công nghệ ISCAN giúp loại bỏ khối u và tổn thương sớm hoàn toàn. ISCAN là kỹ thuật mới và tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới trong tầm soát ung thư giai đoạn sớm của thực quản, dạ dày, đại tràng, tá tràng, trực tràng. Công nghệ này được các nhà khoa học xác định là không độc hại đối với sức khỏe con người. Với kỹ thuật ISCAN và các dụng cụ chuyên dụng còn giúp các bác sỹ thực hiện thao tác sinh thiết hay cắt u mạch máu một cách chính xác nhất trong trường hợp phát hiện sớm dấu hiệu ung thư tại niêm mạc ở ống tiêu hóa.
   Máy nội soi ứng dung trí tuệ nhân tạo còn mang đến trải nghiệm nội soi không đau nhờ ống nội soi mềm, kích thước nhỏ. Bên cạnh đó, ống nội soi tự động vệ sinh bằng máy rửa đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Giúp người bệnh hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo lây nhiễm chéo trong quá trình nội soi.

 

     Với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhãn khoa là Bệnh viện mắt Quốc tê Việt – Nga. Đa khoa Quốc tế Việt – Nga đặt nền móng cho sự hợp tác y tế toàn diện giữa 2 quốc gia Việt Nam và Liên Bang Nga. Đa khoa Quốc tế Việt – Nga với thế mạnh về nội soi tiêu hóa sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp điều trị hiệu quả các bệnh lý. Bên cạnh đó còn thực hiện tầm soát ung thư sớm ở đường tiêu hóa giúp điều trị triệt để, tầm soát hiệu quả. 
    Ngoài hệ thống máy móc công nghệ cao, Việt – Nga còn sở hữu đội ngũ y, bác sỹ giàu kinh nghiệm trong nước và nước ngoài từng công tác tại các bệnh viện lớn. Đa khoa Quốc tế Việt – Nga không ngừng cống hiến mang đến giá trị thiết thực với  mục tiêu “Nâng tầm chất lượng cuộc sống Việt”. 

Bài trước Bài sau
1900 3130 Đặt lịch