Tầm soát ung thư tổng thể giai đoạn sớm

Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020, tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư trên thế giới có xu hướng tăng mạnh. Trong đó, tại Việt Nam có hơn 182.000 ca mắc mới và 122.000 ca tử vong do ung thư. Trong đó, ung thư gan, phổi, vú, dạ dày và đại trực tràng là những loại ung thư phổ biến nhất. Trung bình cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư.

1. TẦM SOÁT UNG THƯ GIAI ĐOẠN SỚM LÀ GÌ

Tầm soát ung thư giai đoạn sớm là kiểm tra sức khỏe toàn diện bằng việc thực hiện khám, sàng lọc và phát hiện mầm mống ung thư khi chưa có các biểu hiện bệnh. Người bệnh sẽ được thăm khám, tư vấn, thực hiện một số xét nghiệm chỉ điểm, chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu để không bỏ lọt các mầm mống ung thư ngay ở giai đoạn sớm.
Thông thường dự phòng ung thư bao gồm 3 bước: Phòng ngừa, tầm soát và điều trị. Tuy nhiên, tại Việt Nam có tới 90% người bệnh phát hiện ung thư đã bệnh đã nặng, cơ hội điều trị không còn nhiều.Vì vậy, tầm soát ung thư sớm là bước thứ 2 trong quy trình dự phòng ung thư và có ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị ung thư. 
  • Bước 1: Giai đoạn phòng ngừa, bạn cần có lối sống lành mạnh và hạn chế tối đa sự tiếp xúc với các chất gây ung thư trong môi trường sống, giúp hạn chế nguy cơ mắc ung thư.
  • Bước 2: Giai đoạn tầm soát và phát hiện ung thư ngay cả khi chưa có các dấu hiệu rõ rệt nào về bệnh.
  • Bước 3: Giai đoạn điều trị, ở giai đoạn này nếu bệnh nhân được phát hiện sớm qua tầm soát chủ động sẽ có cơ hội chữa khỏi bệnh. Với những bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn muộn điều trị sẽ rất khó khăn và giai đoạn này Bác sĩ thường ra phác đồ điều trị nhằm mục đích kéo dài sự sống nhất cho người bệnh.

2. KHI NÀO CẦN TẦM SOÁT UNG THƯ

Tại Việt Nam, phần lớn bệnh nhân phát hiện ung thư ở giai đoạn muộn, cơ hội chữa khỏi bệnh ít, tốn kém chi phí. Bởi vậy,  dù đang khỏe mạnh, bất kể độ tuổi, tình trạng sức khỏe như thế nào các chuyên gia y tế khuyến cáo nên tầm soát ung thư định kỳ tối thiểu 1 lần/năm. Đặc biệt, nếu bạn nằm trong những nhóm đối tượng sau đây, cần thăm khám và nhận tư vấn sớm từ bác sĩ.

Những đối tượng nên tầm soát ung thư giai đoạn sớm

 

 

3. TẦM SOÁT UNG THƯ SỚM Ở ĐÂU TỐT

Hiện nay, rất nhiều cơ sở y tế có đủ điều kiện, trang thiết bị và nhân lực để thực hiện tầm soát ung thư sớm. Tuy nhiên, bệnh nhân cần sáng suốt để lựa chọn được những cơ sở uy tín và chất lượng.

Nói về việc tầm soát ung thư ở đâu tốt? Đa khoa Quốc tế Việt - Nga cho rằng khách hàng cần tìm hiểu kỹ các thông tin trên các trang thông tin đại chúng, tìm hiểu trang thiết bị và bác sĩ thực hiện chính để xác định được cơ sở đó có uy tín để sàng lọc và tầm soát ung thư không. Dưới đây là 3 yếu tố quyết định kết quả tầm soát ung thư có chính xác hay không:

  • Đội ngũ chuyên môn: Đây là yếu tố quan trọng trong quá trình tầm soát ung thư. Bác sĩ là người trực tiếp thăm khám và kết luận chẩn đoán chính xác bệnh nhân có bị ung thư hay có nguy cơ bị ung thư hay không từ đó tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả.
  • Hệ thống trang thiết bị: Do mầm mống ung thư ở giai đoạn sớm rất khó phát hiện, vì vậy, những cơ sở sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bệnh nhân tăng cơ hội tầm soát ung thư thành công.
  • Dịch vụ có tốt không: Đây là yếu tố quan trọng không kém khi tầm soát ung thư. Trong quá trình tầm soát ung thư, bạn sẽ phải thực hiện rất nhiều hạng mục từ xét nghiệm đến chụp chiếu. Vì vậy để tiết kiệm thời gian và công sức, những cơ sở tận tình hỗ trợ và hướng dẫn sẽ là một điểm cộng.

Khách hàng tầm soát ung thư sớm tại Việt Nga

Bác sĩ Bác sĩ Lilita Fattakhova đọc kết quả nội soi đại trực tràng tầm soát ung thư sớm

4. TẦM SOÁT UNG THƯ TẠI ĐA KHOA QUỐC TẾ VIỆT - NGA

Nằm trong hệ thống y tế của Tập đoàn Y tế Việt - Nga với 15 năm trong lĩnh vực y tế và nhãn khoa. Đa khoa Quốc tế Việt - Nga sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu Việt Nam - Liên Bang Nga và hệ thống trang thiết bị hiện đại đến từ Nhật Bản và Vương Quốc Anh  cơ sở y tế tốt khách hàng nên lựa chọn tầm soát ung thư sớm.
Với hơn 40 danh mục khám: Từ khám cận lâm sàng, xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh sẽ giúp cho bác sĩ xác định sàng lọc, phát hiện các mầm mống ung thư nhanh nhất. Ngoài ra, bạn cũng được kiểm tra toàn diện cơ thể để đánh giá chức năng của các hệ cơ quan trong cơ thể. Đặc biệt, gói khám tầm soát ung thư sớm được thiết kế bởi các chuyên gia Việt - Nga dành riêng cho Nam và Nữ với những maker riêng biệt để tầm soát ung thư phụ khoa và ung thư tuyến tiền liệt. Cụ thể gói khám tầm soát ung thư được thể hiện bằng hình ảnh dưới đây:

Danh mục khám tổng quát và tầm soát ung thư giai đoạn sớm 41 danh mục

Đặc biệt, khi thực hiện tầm soát ung thư sớm tại Đa khoa Quốc tế Việt - Nga, bạn có cơ hội thăm khám cùng các chuyên gia hàng đầu đến từ Liên Bang Nga, trải nghiệm hệ thống nội soi tiêu hóa ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI hiện đại nhất hiện nay công nghệ này hiện đang được Việt- Nga mua độc quyền tại Việt Nam.  Ngoài ra, khi đặt lịch trước tối thiểu một ngày, bạn có cơ hội nhận hàng ngàn ưu đãi độc quyền khi tới thăm khám. Liên hệ ngay với chung tôi để được tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu
Đặt lịch khám ngay hôm nay !

Vui lòng nhập họ tên của bạn !

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn !

Vui lòng nhập đúng định dạng số điện thoại !

1900 3130 Đặt lịch